24 Th2

Cà phê tốt cho thị lực

Theo một nghiên cứu của đại học Cornell (Mỹ) đã công bố: với một người bình thường với một tách cà phê mỗi ngày có thể giúp duy trì, nâng cao thị lược và ngăn ngừa nguy cơ mù lòa.Theo nghiên cứu này, trong cà phê chứa hợp chất Acid Chlorogenic, chiếm trung bình từ 7 đến 9% thành phần nước giải khát, là một chất có khả…

Theo một nghiên cứu của đại học Cornell (Mỹ) đã công bố: với một người bình thường với một tách cà phê mỗi ngày có thể giúp duy trì, nâng cao thị lược và ngăn ngừa nguy cơ mù lòa.

Theo nghiên cứu này, trong cà phê chứa hợp chất Acid Chlorogenic, chiếm trung bình từ 7 đến 9% thành phần nước giải khát, là một chất có khả năng chống oxy hóa, ngăn ngừa chứng suy yếu võng mạc.

Các nhà nghiên cứu ở đại học đã đưa vào cơ thể chuột Oxid Nitric để tạo sự cân bằng Oxy hóa và gốc tự do. Kết quả những chú chuột đáng yêu không bị suy yếu hay có những bệnh liên quan đến võng mạc.

Ngào nghiên cứu này, có một số nghiên cứu khác cho thấy cà phê giúp cơ thể giảm thiểu các bệnh như Parkinson, tiểu đường, ung thư tuyến tiền liệt và các vấn đề về trí nhớ và nhận thức của tuổi già.